Tin tức

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHỌN HUẤN LUYỆN VIÊN CÁ NHÂN - PHẦN 2

  • Tác giả Admin

  • Ngày đăng 25/ 09/ 2023

  • Bình luận 0 Bình luận

PHẦN 2: ĐIỀU GÌ TẠO NÊN MỘT HLV CÁ NHÂN TỐT?!

Với những gì tôi vừa nói xong, bạn có thể mong đợi tôi khẳng định rằng trách nhiệm lớn nhất của HLV cá nhân là cung cấp động lực và cảm hứng cho mọi khách hàng. Nhưng chỉ với những kĩ năng đó, bạn sẽ không tiến xa được với tư cách là một HLV cá nhân trừ khi mọi người thích ở bên bạn, bạn là người dễ gần, giao tiếp tốt và họ thích môi trường cũng như trải nghiệm mà bạn cung cấp.

Điều đó nói rằng, có một tính cách đáng tin cậy chỉ là một phần nhỏ trong những gì tạo nên một HLV cá nhân giỏi. Cuối cùng, công việc này không chỉ là cách bạn thúc đẩy mọi người, mà còn là những gì bạn đang thúc đẩy họ làm ngay từ đầu.

🤔 Một HLV thường được cho ​​là một người kê đơn các bài tập. Hãy giải thích điều này một chút.

Nhiều người, bao gồm cả nhiều chuyên gia thể hình, nghĩ rằng chỉ cần biết nhiều biến thể bài tập và cách thực hiện/huấn luyện chúng đúng cách là đủ tạo nên một HLV cá nhân tuyệt vời. Mặc dù những yếu tố đó chắc chắn là cần thiết cho công việc, nhưng chỉ là một phần TỐI THIỂU PHẢI CÓ. Nếu đó là tất cả những gì bạn có với tư cách là một HLV chuyên nghiệp, thì bạn không khác gì mấy với những người đam mê tập luyện hàng ngày, những “con chuột tập thể dục” đã thuộc lòng cách thực hiện vô số các bài tập từ video, web, tạp chí và sách.

🤔 Bạn phải sở hữu nhiều thứ hơn nếu bạn muốn cung cấp GIÁ TRỊ THỰC. Bạn cần sự tự tin và có khả năng:

👉 Cá nhân hóa các bài tập

👉 Thực hành áp dụng các bài tập

👉 Sắp xếp thứ tự ưu tiên các bài tập

🤔 Nói cách khác, điều làm nên sự khác biệt giữa một HLV giỏi với một HLV bình thường, hay một HLV giỏi với một người đam mê tập luyện là:

👉 Biết những bài tập nào KHÔNG NÊN THỰC HIỆN dựa trên khả năng cá nhân, thể trạng sinh lý, hồ sơ y tế của khách hàng,…

👉 Biết cách sử dụng, sắp xếp thứ tự ưu tiên và thực hiện các bài tập (tức là thiết kế chương trình) để tạo động lực tập luyện nhằm đạt được những mục tiêu cụ thể.

🤔 Đây là những thứ bạn chỉ có thể có được sau:

👉 Nhiều giờ phân tích các bài tập, phương pháp tập luyện và cơ sinh học

👉 Nhiều giờ hơn để tự thử chúng trong phòng tập và với khách hàng

👉 SAU ĐÓ, VẪN CẦN NHIỀU GIỜ NỮA ĐỂ PHÂN TÍCH NHỮNG GÌ HIỆU QUẢ VÀ NHỮNG GÌ KHÔNG, ĐỒNG THỜI ĐƯA RA ĐƯỢC KẾT LUẬN TỪ NHỮNG GÌ BẠN ĐÃ THẤY.

Các xu hướng hướng tập luyện mới có thể đến và đi giống như phong cách thời trang, nhưng một HLV cá nhân tuyệt vời ngày nay sẽ có hầu hết các phẩm chất giống như một HLV tuyệt vời trong 10, 20, 50 và 100 năm tới. Tại sao? Bởi vì cơ thể và cơ sinh học của nó không bao giờ lỗi thời.

- Còn tiếp -